คาสเปอร์ สุดแฮปปี้หายเจ็บกลับมาช่วย จิ้งจอกสยาม

ทางด้าน คาสเปอร์ ชไมเคิล นายทวารของ เลสเตอร์ ซิตี้ รู้สึกดีมากๆ หลังหายเจ็บกลับมาลงสนามในเกมล่าสุดที่เสมอกับ สโต๊ก ซิตี้ 2-2 แน่นอนว่าเขานั้นพลาดที่จะช่วยทีมรักของเขาไปหลายนัดนั่นทำให้เลสเตอร์มีอาการพ่ายแพ้อยู่ตลอด ซึ่งต่างจากฤดูกาลที่แล้วที่พวกเขานั้นเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมไร้นักเตะที่เจ็บไม่เหมือนฤดูกาลนี้ที่พวกเขานั้นไม่สามารถที่จะระเบิดฟอร์มออกมาได้อย่างที่ต้องการ แม้ว่าพวกเขานั้นต้องการที่จะชนะมากแค่ไหนแต่หลายๆทีมที่พวกเขาเจอจะต้องมีความแข็งแกร่งมากกว่าที่พวกเขาเป็นอยู่ตลอดเวลา โดย ชไมเคิล

เป็นส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ของ จิ้งจอกสยาม ฤดูกาลก่อน แต่ก็ต้องได้รับบาดเจ็บไปถึง 6 สัปดาห์จนส่งผลทำให้พวกเขารั้งในครึ่งตาราง พรีเมียร์ลีก ด้วย ผมรู้สึกสุดยอดมากๆ เพราะมันเป็นช่วงเวลายาวนานจนเสียจนทำให้รู้สึกดีที่ออกมาได้” ชไมเคิล กล่าว ผมไม่ใช่คนต้องเจองานหนักที่สุด ต้องขอบคุณและให้เครดิตทีมแพทย์ซึ่งช่วยเป็นอย่างมาก พวกเขาสามารถที่จะช่วยให้ผมนั้นหายดีและเล่นเกมที่ต้องการได้ผมสามารถที่จะกลับมาช่วยสโมสรได้เพราะพวกเขาที่ได้ช่วยรักษาผมเอาไว้นั่นเอง  บางครั้งผมก็ไปซ้อมเป็นผู้เล่นเอาท์ฟิลด์ มันทำให้มีความฟิตมากขึ้นและยังได้สนิทกับเพื่อนๆ มันเป็นเรื่องสำคัญต่อการใช้เท้าของผู้รักษาประตูและก็เป็นบททดสอบที่ยอดเยี่ยมของผมเช่นกัน แน่นอนว่าผมจะต้องเล่นให้ดีขึ้นกว่าเดิมและเรานั้นจะต้องกลับมายิ่งใหญ่ให้ได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

 

คูมัน แย้ม ลูกากู เตรียมต่อสัญญาใหม่ แต่ปัดการันตีจะอยู่ ท็อฟฟี่ นานแค่ไหน

แน่นอนว่าเขานั้นยังคงเป็นตัวหลักของทีม และทางด้านสโมสรนั้นต้องการให้เขายังคงเล่นต่อไปในสถานะตัวจริงแต่ก่อนที่เขาจะเล่นต่อไปได้เขานั้นต้องมีการต่อสัญญาต่อไปก่อนนั่นเองโรนัลด์ คูมัน กุนซือ เอฟเวอร์ตัน แบไต๋ว่า โรเมอู ลูกากู จะต่อสัญญากับทีมเพื่อรับค่าเหนื่อยมากสุดในประวัติศาสตร์สโมสรแต่ก็ยังไม่ยอมการันตีอนาคตดาวยิงรายนี้แต่อย่างใด มันเป็นดีลใหญ่มากๆ สโมสรได้แสดงให้เห็นแล้วว่าต้องการเก็บนักเตะที่ดีที่สุดแล้ว” คูมัน กล่าว แต่คุณไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นในปีนี้ การต่อสัญญาใช่จะหมายความว่าจะต้องอยู่กับทีมต่อไป

แน่นอนว่าสัญญาใหม่นั้นต้องเป็นสัญญาที่สองปีขึ้นอย่างแน่นอน และเขานั้นอาจจะอยู่แค่สัญญาฉบับนี้หรือไม่คงมีแต่เขาเท่านั้น ที่จะสามารถบอกได้ว่าจะอยู่นานแค่ไหนในเวลานี้ โรเมอู ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองมันไม่ใช่เรื่องผิดเลย  เราควรกังวลมากกว่าหากมีนักเตะไม่ทะเยอะทะยานในทีม เขานั้นสุดยอดและแข็งแกร่งมากเราจำเป็นต้องรักษาเขาเอาไว้ในทีมให้ได้นั่นเอง “คีย์หลักคือ เอฟเวอร์ตัน จะตอบสนองกับความทะเยอะทะยานของเขาได้ไหม? แต่มันก็เป็นเรื่องง่ายมากๆ หากจะขาย โรเมอู ในช่วงซัมเมอร์แต่พวกเราก็ไม่ต้องการขาย ผมว่าผู้คนประเมินความมุ่งมั่นของ เอฟเวอร์ตัน น้อยเกินไปเกี่ยวกับโปรเจ็คใหม่ทีกำลังทำอยู่ ด้วยการทำให้ทีมกลับมาสุดยอดอีกครั่งแล้วปีหน้าก็ไว้ค่อยมาดูกัน มันจะเป็นเรื่องใหญ่ของสโมสรแน่นอนถ้าหากเราขายเขาออกไปแต่เราต้องการที่จะให้เขาอยู่ต่อไปให้ได้

 

เวนเกอร์ รับเสี่ยงส่ง อเล็กซิส บุก ผีแดง ทั้งยังไม่ฟิต

01

แน่นอนว่าเรานั้นต้องการใช้เขาและต้องการให้เขานั้นอยู่ในสนามในเกมที่สำคัญๆ อาร์เซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ยอมรับว่าเขาเลือกเสี่ยงส่ง อเล็กซิส ซานเซซ ที่ไม่ฟิตนักเนื่องจากเพิ่งกลับมาจากเกมทีมชาติลงสนามในนัดที่เสมอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 มันจะเป็นเกมที่ดีกว่านี้อย่างแน่นอนถ้าหากเขานั้นไม่มีอาการบาดเจ็บเข้ามารบกวนการเล่นของเขา มันไม่ใช่เรื่องปกติของผมเอาเสียเลยเราต้องการใช้เขาเพื่อให้เขานั้นยิงประตูให้เรานั่นเอง  เวนเกอร์ กล่าวหลังเกม เขานั้นจะเล่นได้ดีกว่านี้อย่างแน่นอน

ไม่แน่พวกเราอาจจะชนะในเกมนั้นก็ได้ แต่ผมเลือกใช้งาน ซานเชซ เพราะเขาเป็นคนที่สามารถเอาชนะคู่แข่งและเพิ่มประสิทธิภาพให้ทีมได้ เขาเล่นเคาท์เตอร์แอทแท็คได้ดีมากอีกทั้งยังไม่เคยเกรงกลัวใครอีกต่างหาก นั่นคือความสำคัญของการเล่นฟุตบอลต้องไม่กลัวเพราะถ้าหากคุณกลัวคู่แข่งในสนามแล้วละก็ จบข่าวเลยทีเดียว แน่นอนว่าเรานั้นต้องการชัยชนะไม่ต่างจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นักเตะที่เพิ่งลงเล่นเกมสำคัญในวันอังคารกับ ชิลี แล้วต้องเดินทางกลับวันพุธเช้า ปกติแล้วจะต้องมีอาการเหนื่อยล้าบ้างแต่เขาก็ทำได้ดีสุดๆ ไปเลย เขาเป็นคนที่สุดยอดเรียกได้ว่าเป็นนักเตะที่มีความพร้อมแม้ว่าเขานั้นจะมีอาการบาดเจ็บพ่วงมาด้วยก็ตาม หากเราไม่ใช้งานเขาตามแผนที่วางไว้ก็อาจจะไม่ได้สกอร์ก็เป็นได้ มันเป็นเรื่องของจิตใจที่ไม่ว่าร่างกายบาดเจ็บแค่ไหนหากใจไหวก็จะไปทำมันได้สำเจ็จอย่างแน่นอน